Chi hội cựu chiến binh

image009

Chi hội Cựu chiến bỉnh Sở Tài chính

Chi hội Cựu chiến binh Sở Tài chính là một tổ chức hội cơ sở được thành lập tháng 10 năm 2009. Đến nay, Chi hội có 13 hội viên. Trong những năm qua, Chi hội luôn làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết, hướng dẫn, động viên Cựu chiến binh trong đơn vị, giữ gìn và phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, nâng cao ý thức trách nhiệm chính trị, tích cực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, gương mẫu, đi đầu trong mọi lĩnh vực, gần gũi, gắn bó, động viên giúp đỡ nhau hoàn thành tốt chức trách người cán bộ, công chức, viên chức.

Từ ngày thành lập đến nay, Chi hội thường xuyên chăm lo chế độ chính sách, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, làm tốt công tác chăm lo đời sống của hội viên như: Thăm hỏi, động viên gia đình Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hiếu hỷ… tạo nên tình cảm gắn bó, đoàn kết trong tổ chức hội. Bên cạnh đó, Chi hội còn tổ chức nhiều hoạt động thăm lại chiến trường xưa, gặp mặt ôn lại truyền thống nhân ngày kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội quốc phòng toàn dân (22-12), ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (06-12) hàng năm… qua đó động viên, nhắc nhở nhau, giữ vững phẩm chất của “người lính” trong cuộc sồng hôm nay.

Bên cạnh đó, Chi hội đã phối hợp với Chi đoàn thanh niên tổ chức một số hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Phối hợp với các đoàn thể như-. Công đoàn, Đoàn thanh niên, Chi hội Luật gia tích cực tham gia giám sát các hoạt động của cơ quan, nhằm xây dựng Sở Tài chính Ninh Bình ngày càng vững mạnh.

Qua gần 6 năm xây dựng và phát triển (2009-2015), Chi hội Cựu chiến binh Sở Tài chính luôn phát huy phẩm chẫt, truyền thống “bộ đội Cụ Hồ”, phấn đấu hoàn thành tốt chức năng và nhiệm vụ được Đảng ủy, tập thể Lãnh đạo Sở và Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh giao cho. Chi hội đã khẳng định được vai trò, vị trí của mình, góp phần vào sự phát triển chung của toàn đơn vị và đã có nhiều đóng góp thiết thực, có ý nghĩa vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn ngành. Những năm qua, Chi hội liên tục được tổ chức hội cấp trên công nhận tổ chức hội vững mạnh. Tập thể Chi hội và nhiều cá nhân đã được Hội Cựu chiến binh tỉnh và Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh khen thưởng./.

image011

Đoàn cán bộ Sở Tài chính thăm tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ (ngày 18/02/2014)