A14-8VHXH1BaoAnh1482012155320789
Bai-dinh-trang-an

TRA CỨU VĂN BẢN

Tìm kiếm

Dự báo thời tiết

Công khai thông tin về giá cước vận tải của các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh thuộc diện phải kê khai giá.

Công khai thông tin về giá cước vận tải của các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh thuộc diện phải kê khai giá.

Sở Tài chính tỉnh Ninh Bình đã tiến hành rà soát các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thuộc diện phải đăng ký giá, kê khai giá, tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định số 1061/QĐ-UBND ngày 10/12/2014 về việc phê duyệt danh sách các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình phải thực hiện đăng ký giá, kê khai giá. Theo đó, đối với lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách có 13 doanh nghiệp thuộc diện phải kê khai giá gồm 06 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định bằng đường bộ và 07 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi.
Khi giá xăng dầu giảm, một số doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã tự giác kê khai giảm giá cước vận tải hành khách bằng ô tô, tuy nhiên mức giảm chưa phù hợp. Bên cạnh đó, cũng còn một số doanh nghiệp chưa giảm giá và kê khai lại cho phù hợp với biến động giảm giá xăng, dầu.
Sau khi Sở Tài chính có Công văn số 2155/STC-GCS ngày 11/12/2014 yêu các đơn vị kinh doanh vận tải rà soát lại giá cước vận tải đã kê khai cho phù hợp với biến động của giá xăng dầu và qua 02 lần kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về giá cước vận tải thì các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn tỉnh về cơ bản đã chấp hành tốt các quy định pháp luật về giá cước vận tải như: kê khai lại giá, niêm yết giá theo giá đã kê khai và không thu cao hơn giá cước niêm yết.
Đến nay, có 6/6 doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định đã kê khai giảm giá cước, mức giảm dao động trong khoảng từ 5,88% đến 16,67% và 7/7 doanh nghiệp vận tải hành khách bằng taxi thuộc diện phải kê khai giá đã kê khai giảm giá cước, mức giảm từ 600 – 800 đồng/km.
Các Đoàn kiểm tra yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục rà soát lại giá cước vận tải đã kê khai, kê khai lại kịp thời khi có sự biến động của các yếu tố đầu vào nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp kinh doanh vận tải và người tiêu dùng, đồng thời phù hợp với mặt bằng giá cước của các doanh nghiệp vận tải của các tỉnh khác khai thác cùng tuyến.
Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, Sở Tài chính công khai thông tin về giá cước vận tải của các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh thuộc diện phải kê khai giá.
Công khai thông tin về giá cước vận tải của các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh thuộc diện phải kê khai giá

I. Tổ chức, cá nhân vận tải hành khách tuyến cố định bằng đường bộ
1. CT CPVT ô tô Ninh Bình

Đăng ký dịch vụ công

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

  • Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng – Bộ trưởng Bộ Tài chính thăm, làm việc với các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Sở Tài chính Ninh Bình năm 1998
  • Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng – Bộ trưởng Bộ Tài chính chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và cán bộ ngành Tài chính Ninh Bình năm 2002
  • Giám đốc Sở Tài chính tham gia Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình tại Đại hội Đảng toàn quốc khóa XI, tháng 01/2011

Truyền hình Ninh Bình

Lịch vạn niên

Google Maps