A14-8VHXH1BaoAnh1482012155320789
Bai-dinh-trang-an

TRA CỨU VĂN BẢN

Tìm kiếm

Dự báo thời tiết

Hướng dẫn xử lý và cách phòng tránh viruts CryptoLocker

Hiện nay trên mạng Internet có lan truyền một loại Mã độc Ransomware. Một trong những đại diện nổi tiếng của loại mã độc này có tên là CryptoLocker .Mã độc CryptoLocker là một loại viruts mã hóa dữ liệu để tống tiền. Phương thức hoạt động của virus này là gửi các email spam có đính kèm file .zip tới người dùng. Sau khi file được mở ra, máy tính của người dùng sẽ bị kiểm soát, các file dữ liệu (Word, Excel, PDF…) bị mã hóa, không thể mở ra được. Đồng thời, trên màn hình máy tính người dùng hiện thông báo đòi tiền chuộc để giải mã những file đã bị mã hóa.

Thông báo đòi tiền chuộc để giải mã những file đã bị mã hóa
           Theo phân tích của Bkav, dữ liệu đã bị mã hóa sẽ không thể được khôi phục vì hacker sử dụng giải thuật mã hóa công khai và khóa bí mật dùng để giải mã chỉ được lưu giữ trên server của hacker.
Để xử lý và phòng tránh CTB Locker, các máy tính các nhân của các đồng chí cán bộ tại các phòng ban thuộc Sở cần cài đặt phần mềm diệt viruts Bkav có bản quyền. Các máy tính cá nhân nào chưa được cài đặt cần báo cho các đồng chí chuyên viên kỹ thuật của Phòng Tịn Học Thống kê để tiến hành cài đặt.
1
Cảnh báo hành vi nguy hiểm của CTB Locker qua công nghệ Anti Ransomware của Bkav Pro
          Bên cạnh đó, khuyến cáo: “Các đồng chí khi sử dụng máy tính cá nhân của mình tuyệt đối không mở file đính kèm từ các email không rõ nguồn gốc. Trong trường hợp bắt buộc phải mở để xem nội dung, người sử dụng có thể mở file trong môi trường cách ly an toàn Safe Run bằng cách nhấn chuột phải vào file cần mở chọn mở file với Bkav Safe Run“.

Tác giả bài viết: Tống Thị Hồng Lý – Phòng Tin Học Thống Kê

Đăng ký dịch vụ công

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

  • Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng – Bộ trưởng Bộ Tài chính thăm, làm việc với các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Sở Tài chính Ninh Bình năm 1998
  • Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng – Bộ trưởng Bộ Tài chính chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và cán bộ ngành Tài chính Ninh Bình năm 2002
  • Giám đốc Sở Tài chính tham gia Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình tại Đại hội Đảng toàn quốc khóa XI, tháng 01/2011

Truyền hình Ninh Bình

Lịch vạn niên

Google Maps