Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

13:02 ICT Thứ sáu, 31/10/2014

máy tập thể dục máy tập cơ bụng máy tập giảm cân máy tập xe đạp

máy chạy bộ cơ máy chạy bộ điện quần áo bóng đá

Chào mừng bạn đến với Website Sở Tài chính Ninh Bình

ghế tập tạ giàn tạ tạ tay

Trang nhất » Tin Tức » Tin nổi bật

Chính sách hỗ trợ kinh phí xây sửa nhà cho hộ gia đình có công với Cách mạng.

Thứ ba - 14/05/2013 10:06

Ngày 26/4/2013 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở (Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/6/2013), trong đó người có công với cách mạng được hỗ trợ từ 20 đến 40 triệu đồng để sửa chữa, xây mới nhà ở.
Nguyên tắc hỗ trợ là hỗ trợ về nhà ở cho hộ gia đình mà người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ hiện đang ở và có hộ khẩu thường trú tại nhà ở đó trước ngày 15-6-2013. Đối tượng và điều kiện hỗ trợ là hộ gia đình có người có công với cách mạng đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận và đang ở nhà tạm hoặc nhà ở bị hư hỏng nặng ở mức phải phá dỡ để xây mới nhà ở, hoặc phải sửa chữa khung, tường, thay mới mái nhà ở.
Theo đó, ngân sách Nhà nước (gồm ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương) sẽ hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ đối với trường hợp phải phá dỡ để xây mới nhà ở; hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ đối với trường hợp phải sửa chữa khung, tường và thay mới mái nhà ở.
Quyết định nêu rõ, trong năm 2013, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải thực hiện cơ bản xong việc hỗ trợ về nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng theo đúng quy định đối với khoảng 71.000 hộ (theo danh sách các địa phương đã báo cáo đoàn giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội năm 2012).
Trong năm 2014, các địa phương tiếp tục thực hiện hỗ trợ theo quy định đối với các hộ thuộc diện được hỗ trợ nhưng các địa phương mới rà soát, thống kê, báo cáo năm 2013.
Chi tiết xem tại Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ

Tác giả bài viết: Vương Thị Thơm ( Phòng Ngân sách )