Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

18:18 ICT Thứ hai, 20/10/2014

máy tập thể dục máy tập cơ bụng máy tập giảm cân máy tập xe đạp

máy chạy bộ cơ máy chạy bộ điện quần áo bóng đá

Chào mừng bạn đến với Website Sở Tài chính Ninh Bình

ghế tập tạ giàn tạ tạ tay

Trang nhất » Tin Tức » Tin nổi bật

Quy định chế độ bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ sáu - 28/12/2012 08:10

Ngày 15/7/2009 HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 06/2009/NQ-HĐND về việc quy định chế độ hỗ trợ đối với cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; mức phụ cấp đối với cán bộ, công chức làm việc ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Sau 3 năm triển khai thực hiện đã tạo điều kiện để cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, qua đó đã góp phần  vào việc ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, thúc đẩy kinh kế phát triển.
Đến ngày 16/3/2012, Bộ Tài chính, Thanh tra Chính phủ ban hành Thông tư liên tịch số 46/2012/TTLT-BTC-TTCP quy định về chế độ bồi dưỡng cao hơn và đối tượng áp dụng có khác so với quy định tại Nghị quyết số 06/2009/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.
Thực hiện quy định của Trung ương, bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế và khả năng cân đối ngân sách địa phương, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan soạn thảo và báo cáo UBND tỉnh để trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 17/2012/NQ-HĐND ngày 19/7/2012 quy định chế độ bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại trụ sở tiếp công dân hoặc địa điểm tiếp công dân của tỉnh, cấp huyện, cấp xã và tại trụ sở cơ quan các sở, ban, ngành thuộc tỉnh Ninh Bình.
Nghị quyết này quy định chế độ bồi dưỡng cụ thể như sau:
1. Cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, tổ chức, đơn vị được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ hoặc phân công làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền tiếp công dân định kỳ hoặc đột xuất; cán bộ, công chức được cấp có thẩm quyền mời, triệu tập làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh chưa hưởng chế độ phụ cấp trách nhiệm theo nghề thanh tra được bồi dưỡng mức 150.000 đồng/ngày/người; đang hưởng chế độ phụ cấp trách nhiệm theo nghề thanh tra được bồi dưỡng mức 120.000 đồng/ngày/người;
2. Cán bộ, công chức; sỹ quan, hạ sỹ quan và chiến sỹ trong lực lượng vũ trang; cán bộ dân phòng, y tế, giao thông khi được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ hoặc phân công phối hợp làm nhiệm vụ tiếp công dân, giữ gìn an ninh, trật tự, bảo đảm y tế được bồi dưỡng mức 50.000 đồng/ngày/người;
3. Cán bộ, công chức được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ chuyên trách xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được bồi dưỡng mức 50.000 đồng/ngày/người;

Chế độ quy định tại Nghị quyết này được áp dụng từ ngày 01/5/2012.

(Kèm theo Nghị quyết số 17/2012/NQ-HĐND )

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ánh Hường (Phòng THNS )