Được sự nhất trí của Đảng ủy Sở Tài chính và Thường trực Công đoàn viên chức tỉnh. Sáng ngày 12/4/2023, Sở Tài chính tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Hoàng Văn Kiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tài chính Ninh Bình tặng hoa chúc mừng đại hội

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng đại hội

Tới dự đại hội có Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh Ninh Bình, Đồng chí Hoàng Văn Kiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tài chính Ninh Bình cùng toàn thể 90 đại biểu đại diện cho 207 cán bộ đoàn viên công đoàn cơ sở Sở Tài chính Ninh Bình.

Các đại biểu dự Đại hội

Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn (BCHCĐ) khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy cơ quan và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, Ban chấp hành Công đoàn đã tập chung chỉ đạo, triển khai thực hiện phòng trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các hoạt động Công đoàn đạt được nhiều kết quả, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội công đoàn khóa X đã đề ra; trong đó có một số điểm nhấn đáng chú ý như sau:

Phối hợp với chỉnh quyền triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị. Triển khai thực hiện các chế độ chính sách về tiền lương, tiền thưởng, nâng lương, chuyển ngạch, chế độ nghỉ phép năm, bảo hiem xã hội, bảo hiểm y tể...

Tham mưu, phối hợp với Thủ trường cơ quan tổ chức hơn 300 lượt thăm hỏi CBCC,VC&NLĐ khi ốm đau, hiếu, hỷ với tổng số tiền trên 150 triệu đồng; tặng quà cac đồng chí CBCC là Thương binh, con liệt sĩ nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 hằng năm... Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn cơ sở Sở Tài chính đã chủ động phối hợp với Thủ trưởng cơ quan trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn cho đoàn viên công đoàn đảm bảo an toàn góp phần ổn định tình hình hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Kết quả thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: có trên 90 lươt cán bô, công chức, viên chức, người lao động đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sờ, 80 lượt cán bộ và 35 tập thể được UBND tỉnh và Bộ Tài chính tặng bằng khen, 03 cán bộ, công chức đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 02 cán bộ và 02 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Công đoàn Sở Tài chính Ninh Bình liên tục được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh; được Công đoàn cấp trên tặng Bằng khen.

Ban Chấp hành Công đoàn đã làm tốt công tác quản lý đoàn viên, kịp thời cập nhật, bổ sung đoàn viên mới, trong nhiệm kỳ đã tiếp nhận và kết nạp 12 đoàn viên công đoàn, nâng tổng số đoàn viên lên 207 người.

Về công tác kiểm tra: Trong nhiệm kỳ, Uỷ ban kiểm tra đã xây dựng kế hoạch, chương trình công tác và đã tiến hành kiểm tra được 25 cuộc, trong đó kiểm tra đồng cấp 03 cuộc; kiểm tra cấp dưới 22 cuộc.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCHCĐ Sở Tài chính nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đồng chí và bầu 06 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội  lần thứ V Công đoàn Viên chức tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh Ninh Bình và các Đồng chí Lãnh đạo Sở Tài chính chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Sở Tài chính nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với 06 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tống Thị Hồng Lý - Trung Tâm Tư vấn dịch vụ Tài chính công